Đâu là tiêu chí đánh giá chất lượng nhôm thanh định hình?

Những nguyên vật liệu sản xuất trong ngành xây dựng, kiến trúc đều có những tiêu chuẩn rất khắc khe về kỹ thuật và chất lượng. Và nhôm thanh định hình – một sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dụng – chế tạo cũng như vậy. Để có thể được đưa vào sử dụng ở các công trình, chúng phải trải qua khâu kiểm soát chất lượng và cần vượt qua những tiêu chuẩn nhất định.

Vậy tiêu chuẩn của nhôm thanh định hình là gì? Và để lựa chọn nhôm thanh định hình chất lượng cần đánh giá qua những tiêu chí nào?

Nhôm thanh định hình là gì?

Nhôm thanh định hình là sản phẩm thanh nhôm có được sau quá trình đùn ép kim loại. Cụ thể hợp kim nhôm sẽ được ép qua khuôn và tạo thành thanh nhôm có bề mặt cắt theo hình dạng mong muốn. Những thanh nhôm này cũng không bị giới hạn về chiều dài.

thanh-nhom-dinh-hinh-2
Thanh nhôm định hình Eurotech

Những tiêu chí đánh giá nhôm thanh định hình chất lượng

Nguyên liệu cấu thành

Những nguyên liệu cấu tạo nên nhôm thanh định hình đạt yêu cầu chất lượng cần phải là nguyên liệu nhôm nguyên chất, không lẫn tạp chất. Việc này sẽ tạo được nhôm thanh định hình có bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng, khả năng đàn hồi và gia công tốt.

Độ dày thanh nhôm

Nhôm thanh định hình được chia làm nhiều loại với những kích thước và độ dày khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng có thể chọn dòng nhôm thanh định hình phù hợp, đáp ứng những tiêu chí kỹ thuật của công trình.

Tuy nhiên, nhôm thanh định hình chất lượng cần có độ dày tối thiểu là 1.4mm với cấu trúc khoang rỗng và đường gân gia cường chạy dọc thân nhôm giúp gia tăng độ cứng cho thanh nhôm.

Ngoài ra, với một vài khu vực địa lý đặc biệt, ví dụ như những công trình ở ven biển, thường xuyên chịu tác động gió bão cũng như muối biển, các dòng nhôm thanh định hình được khuyến khích sử dụng có độ dày 1.8mm trở lên.

nhom-thanh-dinh-hinh-1
Thanh nhôm định hình sử dụng cho cửa trượt quay Eurotech có độ dày từ 1.4mm trở lên

Bề mặt màu sơn thanh nhôm định hình

Một trong những yếu tố giúp đánh giá chất lượng của nhôm thanh định hình bằng mắt thường là dựa vào bề mặt thanh nhôm và lớp sơn phủ trên thanh nhôm.

Hiện nay, bề mặt thanh nhôm định hình thường được xử lý bằng 2 phương pháp phổ biến là sơn tĩnh điện vào phủ sơn anode. Cả 2 phương pháp này tuy khác nhau những đều là những phương pháp hiện đại, cho bề mặt thanh nhôm sáng mịn, bền đẹp theo thời gian và hạn chế những tác động xấu từ môi trường, thời tiết đến chất lượng sản phẩm.

Cơ sở cung cấp nhôm thanh định hình đạt tiêu chuẩn chất lượng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại nhôm định hình kém chất lượng. Khi sử dụng những thanh nhôm định hình này rất dễ gây ra những hệ luỵ xấu cho công trình cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng nhôm thanh định hình, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá nhôm thanh định hình chất lượng.

Theo đó, cơ sở sản xuất thanh nhôm định hình cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tiêu chuẩn cũng như chứng nhận quản lý chất lượng để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, giấy chứng nhận tiêu chuẩn của nguyên vật liệu sản xuất trong ngành xây dựng là bắt buộc để có thể lưu hành trên toàn quốc. Vì vậy, những đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định nhà nước để được cấp phép lưu hành và đưa vào sử dụng.

Xem thêm:

Những quy định về tiêu chuẩn nhôm định hình hiện nay

Trong xây dựng, tiêu chuẩn nhôm định hình được quy định như sau:

– Với thanh nhôm và hợp kim nhôm gia công dạng Thanh – Ống – Que và sản phẩm nhôm đùn ép cần đạt tiêu chuẩn: TCVN 12513 – 1:2018

– Thanh nhôm định hình dùng trong xây đựng cần yêu cầu kỹ thuật và có phương pháp kiểm tra chi tiết theo tiêu chuẩn TCXDVN 330:2004

Theo đó, một số tiêu chuẩn sẽ được dùng làm cơ sở giúp đánh giá họp quy thanh nhôm định hình theo QCVN:2019/BXD. Những tiêu chuẩn bao gồm:

– TCVN 12513 – 1:2018, Nhôm và Hợp kim nhôm gia công áp lực – Que, thanh, ống và sản phẩm đình hình ép đùn.

– TCVN 12513 – 2:2018, Nhôm và Hợp kim nhôm gia công áp lực – Que, thanh, ống và sản phẩm đình hình ép đùn.

– TCVN 12513 – 7:2018, Nhôm và Hợp kim nhôm gia công áp lực – Que, thanh, ống và sản phẩm đình hình ép đùn.

Eurotech là thương hiệu sản xuất cửa nhôm trượt quay từ thanh nhôm định hình chất lượng, với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng những quy chuẩn khắc khe trong nước và Quốc tế:

  • Tiêu chuẩn ISO:9001 – 2015
  • Giấy chứng nhận hợp quy
  • Giấy chứng nhận Thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam Á
nhom-thanh-dinh-hinh-3
Các sản phẩm của Eurotech đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng đúng quy chuẩn chất lượng

Eurotech là đơn vị cung cấp cửa nhôm kính uy tín với những dịch vụ bảo hành, hậu mãi cho cửa nhôm kính chất lượng. Tại Eurotech, chúng tôi mang đến cho bạn những dịch vụ:

– Sản xuất, gia công, lắp đặt hoàn thiện hệ cửa trượt quay trên toàn quốc.

– Cung cấp thanh nhôm định hình, phụ kiện, chuyển giao công nghệ sản xuất.

Mọi chi tiết về sản phẩm cũng như tư vấn đặt hàng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN EUROTECH

Hotline/Zalo: 098 446 84 86 – 0938 595 898

VPĐD: Km 3+500 Đường Nguyễn Văn Linh , Tổ 1, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội

TỔNG KHO MIỀN BẮC: Nguyễn Hòa, Phù Cừ, Hưng Yên

TỔNG KHO MIỀN NAM: 100 TA13, khu phố 6, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: KCN Thuận Thành II, Huyện Thuận Thành, Tp. Bắc Ninh

Website: Eurotechgroup.vn

FanPage: Eurotech Group. Cửa Trượt Quay Eurotech

Youtube: Cửa trượt quay Eurotech

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938595898